[NK học nấu ăn] Học làm thạch sữa tươi trái cây


Hôm nay lại là một ngày học nấu món mới!

À, cũng không phải hôm nay, mà là hôm qua. Nhưng mà tại vì làm xong cũng muộn rồi nên hôm nay ta mới viết.

Thực ra mùa này cũng không thích hợp để ăn món này lắm, vì món này là dành cho mùa hè, mà hiện tại ở Nhật chỗ ta ở, ban ngày nắng ấm cũng chỉ khoảng 8-10 độ C, ban đêm vẫn là rất thấp, có khi dưới 0 độ và còn có tuyết nữa. Nhưng mà ai kêu món này nhìn nó đẹp mắt quá cơ, ta xem món này trên kênh Oyatsu Lap xong rồi là quyết định thử làm luôn với những nguyên liệu sẵn có tại nhà.

Video ta làm món này đây, các nàng ai có hứng thú thì xem và đăng ký ủng hộ ta nha!^_^

Cách làm món này cũng cực kỳ cực kỳ đơn giản, vô cùng phù hợp với những người tay chân lóng ngóng mà còn thích ăn ngon như ta.

Nguyên liệu chính ta đã sử dụng gồm có:

  • Sữa tươi 200g (
  • Heavy cream 200ml
  • Nước 100g
  • Bột agar 4g
  • Đường 60g
  • Các loại trái cây mà ta sử dụng gồm có: Quýt tươi, quýt đóng hộp, dâu tây, lê đòng hộp, xoài đóng hộp.

Các bước làm như sau:

Đầu tiên cho sữa tươi và heavy cream vào tô, rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng trong 3 phút ở chế độ 600W.

Cho nước và bột thạch vào nồi và đun với lửa vừa đến khi sôi thì tiếp tục đun với lửa nhỏ trong 2 phút, cho đường vào khuấy tan. Sau đó, cho hỗn hợp sữa ở trên vào đun với lửa vừa cho đến khi sôi.

Trong lúc chờ sữa sôi, ta đi chuẩn bị hoa quả.

Dâu tây ta dùng một quả để cắt lát, còn lại thì cắt khối, một quả cắt làm 4 khối.

Lê ta cũng cắt lát khoảng 4 lát, còn lại cũng cắt khối.

Quýt tươi ta dùng để cắt lát. Quýt đóng hộp thì bỏ nước ngâm trong hộp nếu có.

Xoài cũng cắt lát 1 chút rồi cắt khối. Nhưng tại vì xoài mềm quá nên ta chỉ cắt lát 1-2 miếng rồi cắt khối. Ta phát hiện cho xoài vào thạch sẽ rất là thơm, đặc biệt với người thích mùi xoài chín như ta, ngửi là muốn ăn liền à.

Chuẩn bị hoa quả xong rồi thì xếp phần hoa quả cắt lát vào khuôn đựng. Nếu các nàng có khuôn làm thạch thì có thể sử dụng khuôn 15cm, bởi vì ta không chuẩn bị khuôn, cho nên lần này ta dùng một chiếc tô có tròn có tương đương.

Phần hỗn hợp sữa đã đun sôi, trước hết nên lọc một lần qua lưới hoặc dây lọc để đảm bảo thạch được mịn và đẹp. Ta múc một chút vào khuôn cho ngập phần lát hoa quả xếp dưới đáy. Sau đó ta cho phần hoa quả cắt khối vào phần hỗn hợp sữa còn lại, hơi trộn nhej tay một chút cho hoa quả đều được dính đều sữa. Sau đó múc từ từ phần hỗn hợp này vào khuôn, vừa múc cho vào vừa dàn đều ra cho đẹp, và để đảm bảo phần mặt trên bằng phẳng, như vậy khi hoàn thạch cho thạch ra sẽ đẹp hơn.

Cho vào khuôn xong thì ta bọc lại rồi cho vào tủ lạnh. Khoảng hơn 3 tiếng sau đó ta cho ra thì thạch đã đông lại. Ta úp ngược khuôn lên đĩa để cho thạch ra.

Vậy là đã hoàn thành, vậy mà nhìn cũng khá là ổn nha. Ăn cũng rất ngon nữa. Mùa hè này món này nhất định sẽ thường xuyên có mặt trong nhà ta rồi!^_^

Mùa hè rất nóng, các. nàng nhất định phải làm thử món này, chắc chắn sẽ mê luôn cho mà xem. Trời nóng mà ăn món này quá đã luôn, bở vì dùng bột agar nên sẽ mát lạnh hơn thạch bình thường nhiều.

Ta vô cùng nhiệt liệt đề cử món này với các nàng!^_^

Bình luận về bài viết này