[NK học nấu ăn] Học làm chè khúc bạch đơn giản tại Nhật


Nay ta dạo xem trên Tasty Japan, đây là trang dạy nấu ăn mà ta thấy khá là hứng thú, tại vì ta nhìn đều món nào cũng rất thèm, rất muốn thử nhưng chưa một lần làm được trước đó. Lần này ta nhìn thấy món chè khúc bạch này cách làm thật sự là rất rất rất đơn giản, đơn giản đến không thể đơn giản hơn được nữa, nên ta quyết định làm thử xem sao.

Cuối cùng ta cũng làm được, mặc dù không được đẹp mắt lắm nhưng mà dù sao ta cũng đã làm được, điều này giúp ta tự tin hơn rất là nhiều trên cái con đường học nấu ăn gian nan này. Ông xã ta ăn xong cũng liên tục khen là ăn ngon hihihi! Mặc dù ta cảm thấy thành phần nịnh nọt nhiều hơn cơ mà ta vẫn thấy rất ư là vui vẻ.

Và đây là cái video mà ta làm món này, lưu lại để làm kỷ niệm cũng như lưu lại công thức luôn, để lần sau muốn luyện lại thì chỉ cần xem lại là có công thức, chứ lục tìm trên Tasty japan thì rất mất công. Nàng nào có hứng thú thì có thể thử với ta nha, vì nó rất rất chi là đơn giản!!

Công thức nguyên liệu chính:

  1. Sữa tươi: 120ml (ta dùng là 220ml)
  2. Marsh mallow: 50g (ta dùng 1 gói 95g). Đây là một loại kẹo dẻo của Nhật, tiếng Nhật gọi là マシュマロ.

Ngoài nguyên liệu chính thì chuẩn bị thêm topping ăn kèm tuỳ theo sở thích. Lần này ta dùng là dừa khô mua được trong siêu thị Gyomu của Nhật. Nàng nào ở Nhật thì có thể tới siêu thị Gyomu mua, chỉ với giá 88 yên 1 gói (chưa thuế). Cộng với sốt socola và nước đường, ta dùng nước đường này là Maple syrup (メープルシロップ)của Canada, ta thấy vị rất ngon, có thể dùng cho bánh mì hoặc nhiều loại tráng miệng, đồ ngọt khác.

Cách nấu:

  1. Cho sữa tươi và kẹo dẹo vào nồi đun với lửa nhỏ, không để sửa sôi nổi bọt khí lên, thi thoảng khuấy để tránh bén đáy nồi. Đun cho đến khi kẹo dẻo tan hết.
  2. Sau khi đun xong, cho dung dịch trên vào khay đựng hoặc cốc tuỳ ý, rồi để nguội tự nhiên. Sau khi đã nguội thì cho vào tủ đông ít nhất một tiếng. Tuỳ theo muốn độ cứng bao nhiêu mà để lâu hơn.
  3. Sau khi cho vào tủ đông cho đông lại rồi thì có thể lấy ra dùng với topping. Còn lại có thể bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh.

Mặc dù cách làm rất là đơn giản, ngoại hình cũng không được bắt mắt cho lắm, nhưng dù sao ta cũng rất hài lòng với lần học làm này, làm xong cũng thấy rất là vui vẻ, nhất là khi ông xã ăn xong khen lấy khen để làm ta cảm thấy rất chi là đắc ý (^-^). Ta cảm thấy giống như ta rất có thiên phú nấu ăn, không món nào có thể làm khó được ta ấy.

Hy vọng rằng chia sẻ của ta có thể tìm được đồng bạn cùng cảnh ngộ như ta, có thể cùng ta cùng nhau học tập! ^_^

Ta sẽ chia sẻ các món mà ta học tại đây, nếu các nàng thấy hứng thú có thể cùng làm với ta: https://haquynh311092.wordpress.com/nhat-ky/nhat-ky-hoc-nau-an/

Bình luận về bài viết này